Tính lim(\sqrt{2}+\sqrt{2^{2}}+\sqrt{2}^{3}+....+\sqrt{2}^{n})
I isopentan Học sinh mới Thành viên 13 Tháng một 2020 2 0 16 21 Hà Tĩnh THPT 15 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]lim(\sqrt{2}+\sqrt{2^{2}}+\sqrt{2}^{3}+....+\sqrt{2}^{n})[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]lim(\sqrt{2}+\sqrt{2^{2}}+\sqrt{2}^{3}+....+\sqrt{2}^{n})[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 15 Tháng năm 2020 #2 [tex]=lim\frac{\sqrt{2}(1-\sqrt{2}^n)}{1-\sqrt{2}}\\q=\sqrt{2}>1\rightarrow lim q^n= + \infty\\ lim\sqrt{2}(1-\sqrt{2}^n)= -\infty, 1-\sqrt{2}<0\\\rightarrow lim\frac{\sqrt{2}(1-\sqrt{2}^n)}{1-\sqrt{2}}=+ \infty[/tex] Reactions: hoa du and Cloroform
[tex]=lim\frac{\sqrt{2}(1-\sqrt{2}^n)}{1-\sqrt{2}}\\q=\sqrt{2}>1\rightarrow lim q^n= + \infty\\ lim\sqrt{2}(1-\sqrt{2}^n)= -\infty, 1-\sqrt{2}<0\\\rightarrow lim\frac{\sqrt{2}(1-\sqrt{2}^n)}{1-\sqrt{2}}=+ \infty[/tex]