- 18 Tháng năm 2018
- 134
- 38
- 26
- 21
- Quảng Ngãi
- Trường THCS Nguyễn Nghiêm


Biết rằng lim căn bậc 3(an^3+5n^2-7)/căn(3n^2-n+2) = b căn 3 + c với a, b, c là các tham số. Tính giá trị của biểu thức P=(a+c)/b^3
Giải giúp mình câu 49 với
Mình làm ra kết quả là 27 bạn ạ![]()
Biết rằng lim căn bậc 3(an^3+5n^2-7)/căn(3n^2-n+2) = b căn 3 + c với a, b, c là các tham số. Tính giá trị của biểu thức P=(a+c)/b^3
Giải giúp mình câu 49 với
bn ơi cho mình xin cách giải với, mk cx đg mắc bài nàyMình làm ra kết quả là 27 bạn ạ
[tex]lim\frac{\sqrt[3]{an^{3}+5n^2-7}}{\sqrt{3n^2-n+2}}=[/tex] [tex]lim\frac{\sqrt[3]{a}n\sqrt[3]{1+\frac{5}{n}-\frac{7}{n^3}}}{\sqrt{3}n\sqrt{1-\frac{1}{n}+\frac{2}{n^2}}}=[/tex] [tex]\frac{\sqrt[3]{a}}{\sqrt{3}}=b\sqrt{3}+c[/tex]bn ơi cho mình xin cách giải với, mk cx đg mắc bài này
đây là phương pháp gì vậy bn? Sao lại chọn đc b vậy bn?Chọn b=a√33b=a33b=\frac{\sqrt[3]{a}}{3};c=0
Ta được a+cb3=a+0a27=27
Vì a,b,c là các tham số nên với c=0 thì ta được một bộ số như trên và kết quả P=27đây là phương pháp gì vậy bn? Sao lại chọn đc b vậy bn?
lỡ có nhiều cặp khác sao bn?Vì a,b,c là các tham số nên với c=0 thì ta được một bộ số như trên và kết quả P=27
bộ số đơn giản nhất để tính được P là bộ số đó bạn ạ. Còn các bộ số cho kết quả khác thì mình bí - không tìm ra được. Bạn thông cảmlỡ có nhiều cặp khác sao bn?