Toán 11 Giới hạn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Hàm liên tục trên R, có lim f(x) khi x->-oo=-oo, khi x->+oo=+oo
=> hàm có ít nhất 1 nghiệm\
2. Hàm liên tục.
Có f(0) =-2<0
f(1)=1>0 => 1 nghiệm thuộc (0;1)
f(2)=-8<0 => 1 nghiệm thuộc (1;2)
f(3)=13>0 => 1 nghiệm thuộc (2;3)
=> đpcm
3. Liên hợp 2 lần liên tiếp ở trên tử là được\
4. Liên hợp như sau: [tex](\sqrt[3]{x^3-5x}-x)-(\sqrt{x^2-3x+6}-x)[/tex]
Liên hợp từng ngoặc sẽ khử được vô định
 
Top Bottom