Toán 11 Giới Hạn | Tìm giá trị của a

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
27.
[tex]\lim_{x\rightarrow a}\frac{x^2-(a+1)x+a}{x^2-a^2}=\lim_{x\rightarrow a}\frac{x^2-ax-x+a}{x^2-a^2}=\lim_{x\rightarrow a}\frac{(x-a)(x-1)}{(x+a)(x-a)}=\lim_{x\rightarrow a}\frac{x-1}{x+a}=\frac{a-1}{2a}[/tex]

28.
Chỉ có mệnh đề 3 là đúng

29.
[tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{(x+a)^3-a^3}{x}=\lim_{x\rightarrow 0}\frac{(x+a-a)[(x+a)^2+a^2+a(x+a)]}{x}=\lim_{x\rightarrow 0}[(x+a)^2+a^2+a(x+a)]=3a^2[/tex]
 
  • Like
Reactions: NgocAnh040320033

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
-1=[tex]lim un= lim (\sqrt{n^2 +an+5}-\sqrt{n^2+1})=lim\frac{(\sqrt{n^2+an+5})^2-(\sqrt{n^2+1})^2}{\sqrt{n^2+an+5}+\sqrt{n^2+1}}=lim \frac{an+4}{\sqrt{n^2+an+5}+\sqrt{n^2+1}}=lim\frac{n(a+\frac{4}{n})}{n(\sqrt{1+\frac{a}{n}+\frac{5}{n^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{n^2}})}=\frac{a}{2}[/tex]
=> a=-2
 
  • Like
Reactions: NgocAnh040320033
Top Bottom