Toán 11 Giới Hạn Tại Một Điểm Không Biết Đường giải. Help

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Không tách được thì đơn giảm là lim nó tới +oo thôi, 1 hằng số khác 0 chia cho 0 thì lim = oo mà, làm bài khó nhiều quá đến bài dễ thì ko quen à?
lưu ý là cái [TEX](x^2-3x+2)=(x-1)(x-2)[/TEX]
Nó làm cho biểu thức mẫu trở thành [TEX](x-1)^2[/TEX] , cho nên là lim mới bằng +oo
Còn nếu chỉ có (x-1) thì không tồn tại lim, vì khi x->1- thì lim =-oo , còn khi x->1+ thì lim =+oo , lim trái khác lim phải nên ko tồn tại lim khi x->1
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Không tách được thì đơn giảm là lim nó tới +oo thôi, 1 hằng số khác 0 chia cho 0 thì lim = oo mà, làm bài khó nhiều quá đến bài dễ thì ko quen à?
lưu ý là cái [TEX](x^2-3x+2)=(x-1)(x-2)[/TEX]
Nó làm cho biểu thức mẫu trở thành [TEX](x-1)^2[/TEX] , cho nên là lim mới bằng +oo
Còn nếu chỉ có (x-1) thì không tồn tại lim, vì khi x->1- thì lim =-oo , còn khi x->1+ thì lim =+oo , lim trái khác lim phải nên ko tồn tại lim khi x->1
à. há há. Làm mấy dạng kia giết làm lại mấy bài này đơn giản này ko biết đường giải ạ. thank a nhiều nha
 

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Không tách được thì đơn giảm là lim nó tới +oo thôi, 1 hằng số khác 0 chia cho 0 thì lim = oo mà, làm bài khó nhiều quá đến bài dễ thì ko quen à?
lưu ý là cái [TEX](x^2-3x+2)=(x-1)(x-2)[/TEX]
Nó làm cho biểu thức mẫu trở thành [TEX](x-1)^2[/TEX] , cho nên là lim mới bằng +oo
Còn nếu chỉ có (x-1) thì không tồn tại lim, vì khi x->1- thì lim =-oo , còn khi x->1+ thì lim =+oo , lim trái khác lim phải nên ko tồn tại lim khi x->1
à anh ơi, sao em nhắn máy nó ra số âm ạ.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
À có thằng x-2, thằng x-2 thay x=1 vào có 1-2=-1 mang dấu âm nên nó đảo dấu lại thành âm, viết mẫu đầy đủ ra nhé
 
  • Like
Reactions: HacLong098
Top Bottom