giới hạn khó đây

H

hangdull

Tớ không chắc đúng nhưng cứ xem thử nhak!

[laTEX]\lim\frac{2^n}{n!} = \lim\frac{2.2.2.....2.2}{1.2.3...(n-1)n}[/laTEX] (với tử là tích của n số 2)

[laTEX]=\lim\big(\frac{2}{1}.\frac{2}{2}.\frac{2}{3}... \frac{2}{n-1}.\frac{2}{n}\big)[/laTEX]

[laTEX]=\lim\frac{2}{1}. \lim\frac{2}{2}. \lim\frac{2}{3}... \lim\frac{2}{n-1}. \lim\frac{2}{n}[/laTEX]

[laTEX]=2.1.\frac{2}{3}...\lim\frac{2}{n-1}. 2\lim\frac{1}{n}[/laTEX]

[laTEX]=2.1.\frac{2}{3}...\lim\frac{2}{n-1}. 2.0 = 0.[/laTEX]
 
N

ngoc1thu2

Tớ không chắc đúng nhưng cứ xem thử nhak!

[laTEX]\lim\frac{2^n}{n!} = \lim\frac{2.2.2.....2.2}{1.2.3...(n-1)n}[/laTEX] (với tử là tích của n số 2)

[laTEX]=\lim\big(\frac{2}{1}.\frac{2}{2}.\frac{2}{3}... \frac{2}{n-1}.\frac{2}{n}\big)[/laTEX]

[laTEX]=\lim\frac{2}{1}. \lim\frac{2}{2}. \lim\frac{2}{3}... \lim\frac{2}{n-1}. \lim\frac{2}{n}[/laTEX]

[laTEX]=2.1.\frac{2}{3}...\lim\frac{2}{n-1}. 2\lim\frac{1}{n}[/laTEX]

[laTEX]=2.1.\frac{2}{3}...\lim\frac{2}{n-1}. 2.0 = 0.[/laTEX]

mình cũng nghĩ như bạn nhưng cũng không chắc chắn lắm để mọi người xem thế nào
cảm ơn bạn nhiều nha
 
Top Bottom