Toán 11 Giới hạn hữu hạn của dãy số

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh: [imath]lim\frac{n}{2^n}=0[/imath].
Em có một lời giải nhưng không biết đúng không ? Anh chị cho ý kiến giúp em nhé !
Giải:
Xét [imath]|\frac{n}{2^n}|=\frac{n}{2^n}[/imath].
Bằng quy nạp chứng minh được: [imath]\frac{n}{2^n}<\frac{4}{n}, \forall n \geq1, n \in \mathbb N^*.[/imath] [imath]\Leftrightarrow |\frac{n}{2^n}|<\frac{4}{n}[/imath]
mà [imath]lim\frac{4}{n}=0[/imath]. Áp dụng định lí kẹp dạng [imath]|u_n| \leq v_n[/imath] ta được
[imath]lim\frac{n}{2^n}=0[/imath] (đpcm).
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Chứng minh: [imath]lim\frac{n}{2^n}=0[/imath].
Em có một lời giải nhưng không biết đúng không ? Anh chị cho ý kiến giúp em nhé !
Giải:
Xét [imath]|\frac{n}{2^n}|=\frac{n}{2^n}[/imath].
Bằng quy nạp chứng minh được: [imath]\frac{n}{2^n}<\frac{4}{n}, \forall n \geq1, n \in \mathbb N^*.[/imath] [imath]\Leftrightarrow |\frac{n}{2^n}|<\frac{4}{n}[/imath]
mà [imath]lim\frac{4}{n}=0[/imath]. Áp dụng định lí kẹp dạng [imath]|u_n| \leq v_n[/imath] ta được
[imath]lim\frac{n}{2^n}=0[/imath] (đpcm).
thegooobs
nếu đoạn chứng minh [imath]\dfrac{n}{2^n}<\dfrac{4}n[/imath] đúng thì bài làm oke em nha
 
  • Love
Reactions: thegooobs
Top Bottom