Toán 11 Giới hạn hàm số

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
17
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA

Attachments

  • 20220923_154257.jpg
    20220923_154257.jpg
    21.5 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Joli Talentueux
[imath]\lim \limits_{x\to 0} \dfrac{\sqrt{2x+1}-\sqrt[3]{3x+1}}{x}[/imath]

[imath]=\lim \limits_{x\to 0} \dfrac{\sqrt{2x+1}-1+1-\sqrt[3]{3x+1}}{x}[/imath]

[imath]=\lim \limits_{x\to 0} \left[\dfrac{2x}{(\sqrt{2x+1}+1)x}+\dfrac{-3x}{(1+\sqrt[3]{3x+1}+\sqrt[3]{3x+1}^2)x}\right][/imath]

[imath]=\lim \limits_{x\to 0} \left[\dfrac{2}{\sqrt{2x+1}+1}-\dfrac{3}{1+\sqrt[3]{3x+1}+\sqrt[3]{3x+1}^2}\right]=1-1=0[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Giới hạn
 
Top Bottom