Toán 11 Giới hạn hàm số

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
*Phân tích cái tử:
(cái tử)[tex]=x^{5}-2x^{4}+x^{3}+2x^{4}-4x^{3}+2x^{2}-2x^{3}+4x^{2}-2x-4x^{2}+8x-4[/tex]
[tex]=x^{3}(x-1)^{2}+2x^{2}(x-1)^{2}-2x(x-1)^{2}-4(x-1)^{2}[/tex]
[tex]=(x^{2}-2)(x+2)(x-1)^{2}[/tex]
*Phân tích cái mẫu:
(cái mẫu)[tex]=(x-1)^{2}(x+1)[/tex]
[tex]=>\lim_{x\rightarrow 1}...=\lim_{x\rightarrow 1} \frac {(x^{2}-2)(x+2)}{x+1}=- \frac {3}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: _Nguyễn Ngân
Top Bottom