Toán 10 giới hạn dãy số

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
21
Hà Nội
GG UwaU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính lim([tex]\sqrt{n^2-2n+3}-n) = lim(n\sqrt{1-\frac{2}{n}+\frac{3}{n^2}}-n)=lim(n.1-n)=0[/tex]
C2 [tex]lim(\sqrt{n^2-2n+3}-n)=lim(n(\sqrt{1-\frac{2}{n}+\frac{3}{n^2}}-1))= lim(n.0)[/tex]
có lim(n) = [tex]+\infty[/tex] => lim=[tex]+\infty[/tex] .0
cho mình hỏi là 2 cách trên mình sai ở đâu vậy ạ
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Sai hết nha, bạn chưa khử được dạng vô định
[tex]lim(n.1-n)=lim( n)-lim( n)= \infty-\infty[/tex]
[tex]lim(n.0)=lim(n).0=\infty.0[/tex]
Bài đúng:
[tex]\lim(\sqrt{n^2-2n+3}-n)=\lim \frac{-2n+3}{\sqrt{n^2-2n+3}+n}=\lim \frac{-2+\frac{3}{n}}{\sqrt{1-\frac{2}{n}+\frac{3}{n^2}}+1}=-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Yummyy
Top Bottom