Toán 11 Giới hạn của hàm số

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
17
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA

Attachments

  • 20220919_210557.jpg
    20220919_210557.jpg
    19.6 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
[imath]\lim_{x \rightarrow -3}{\dfrac{2x^2-4x-30}{9-x^2}} \\ \\ = \lim_{x \rightarrow -3}{\dfrac{2(x+3)(x-5)}{(3-x)(3+x)}} \\ \\ = \lim_{x \rightarrow -3}{\dfrac{2(x+3)(x-5)}{(-1)(x-3)(3+x)}} \\ \\ = \lim_{x \rightarrow -3}{\dfrac{-2(x-5)}{(x-3)}} \\ =\dfrac{-8}{3}[/imath]
 
Top Bottom