Toán 11 Giới hạn của CSN lùi vô hạn (Lớp 11)

MOwOen

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2020
5
0
1
22
Lâm Đồng
THPT Lê Hồng Phong

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
B1
[tex]\lim \dfrac{ 1}{2} \left ( \dfrac{ 2}{1.3}+\dfrac{ 2}{2.4}+...+\dfrac{ 2}{n(n+2)} \right ) =\lim \dfrac{ 1}{2} \left (1-\dfrac{ 1}{3}+\dfrac{ 1}{2}-\dfrac{ 1}{4}+\dfrac{ 1}{3}-\dfrac{ 1}{5}+...+\dfrac{ 1}{n}-\dfrac{ 1}{n-2} \right ) \\ =\lim \dfrac{ 1}{2} \left ( \dfrac{ 3}{2}-\dfrac{ 1}{n-1}-\dfrac{ 1}{n-2} \right )=\dfrac{3}{4}[/tex]


Sai sót mong anh bỏ qua ạ, em mới học lớp 10 đang tập làm mấy bài lim :(
 
Last edited:

MOwOen

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2020
5
0
1
22
Lâm Đồng
THPT Lê Hồng Phong
B1
[tex]\lim \dfrac{ 1}{2} \left ( \dfrac{ 2}{1.3}+\dfrac{ 2}{2.4}+...+\dfrac{ 2}{n(n+2)} \right ) =\lim \dfrac{ 1}{2} \left (1-\dfrac{ 1}{3}+\dfrac{ 1}{2}-\dfrac{ 1}{4}+\dfrac{ 1}{3}-\dfrac{ 1}{5}+...+\dfrac{ 1}{n}-\dfrac{ 1}{n-2} \right ) \\ =\lim \dfrac{ 1}{2} \left ( \dfrac{ 3}{2}-\dfrac{ 1}{n-1}-\dfrac{ 1}{n-2} \right )=\dfrac{3}{4}[/tex]
Câu 2:
[tex]=lim\frac{-2n}{2n+1}=lim(-1+\frac{1}{2n+1})=0[/tex]

Sai sót mong anh bỏ qua ạ, em mới học lớp 10 đang tập làm mấy bài lim :(
Bạn có thể giải thích rõ câu 2 được không ạ ?
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bạn có thể giải thích rõ câu 2 được không ạ ?
Dạ xin lỗi em làm nhầm ạ @@
[tex]lim\frac{-1-1-...-1}{2n+1}=lim\frac{-n}{2n+1}=lim(\frac{-1}{2}+\frac{\frac{1}{2}}{2n+1})=lim(\frac{-1}{2}+\frac{\frac{1}{2n}}{2+\frac{1}{n}})=\frac{-1}{2}[/tex]
 

MOwOen

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2020
5
0
1
22
Lâm Đồng
THPT Lê Hồng Phong
Dạ xin lỗi em làm nhầm ạ @@
[tex]lim\frac{-1-1-...-1}{2n+1}=lim\frac{-n}{2n+1}=lim(\frac{-1}{2}+\frac{\frac{1}{2}}{2n+1})=lim(\frac{-1}{2}+\frac{\frac{1}{2n}}{2+\frac{1}{n}})=\frac{-1}{2}[/tex]
cảm ơn bạn. bạn giải đúng rồi nhưng câu 2 bạn không cần phức tạp nó lên vậy.bạn chỉ cần làm như thế này (bước thứ ba là chia cả tử lẫn mẫu cho n)
[tex]lim\frac{-1-1-...-1}{2n+1}=lim\frac{-n}{2n+1}=lim(\frac{-1}{2+\frac{1}{n}})=\frac{-1}{2}[/tex]
còn câu 1 phần tử cuối có phải bạn nhầm \frac{1}{n+2} với \frac{1}{n-2} không ạ ?
 
Top Bottom