giiúp vớiii!!!

D

dangthiha95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: hoà toan hoàn toàn vừa đủ 1 lượng hỗn hợp gồm kim loại M và oxit kimloại MO ( M có hoá trị không đổi và MO không phải oxit lưỡng tính ) trong 750ml dd HNO3 0,2M được dd A và khí NO . Cho A tác dụng vừa đủ với 240ml dd NaOH 0,5M được kết tủa . Nung kết tủa đến khối lượng không đổi được 2,4(g) chất rắn .
a : tìm kim loại M
b : tính thể tích NO sinh ra ở t = 26,3 , và 1atm

C2 : hoà tan 1,42g hỗn hợp : Mg, Al ,Cu bằng một lượng vừa đủ HCl thu được dung dịch A , chất rắn B và khí C . Cho A tác dụng với 900ml dd NaOH thu được 0,91g chất rắn . Cho chất rắn B tan hết trong HNO3 (đặc nóng) tạo ra 0,448 (l) khí ở (đktc)
a : viết pt phản ứng
b : tính % khối lượng các kloại trong hỗn hợp
 
H

haukute007

M(2+) + 2 OH(-) -------> M(OH)2
0,12 ------------> 0,12
M(OH)2 ----> MO + H2O
0,12 ---------> 0,12
Ta Có : 2,4/0,12 = M + 16
-------------> M = 24 -----> Mg
 
Top Bottom