giap giup minh hai cau này nhe các bạn

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 5: Một tấm kim loại có giới hạn quang điện ngoài λo = 0,46 microm. Hiện tượng quang điện ngoài sẽ xảy ra với [/FONT]
[FONT=&quot]nguồn bức xạ [/FONT]
[FONT=&quot]A. hồng ngoại có công suất 100 W. [/FONT]
[FONT=&quot]B. tử ngoại có công suất 0,1 W. [/FONT]
[FONT=&quot]C. có bước sóng 0,64 µm có công suất 20 W. [/FONT]
[FONT=&quot]D. hồng ngoại có công suất 11 W. [/FONT][FONT=&quot]Câu 6: Một ống Rơnghen hoạt động với điện áp U, bước sóng nhỏ nhất của tia Rơnghen do ống phát ra là 5.10-10m.Nếu cường độ dòng điện qua ống là 0,01 A. Giả sử toàn bộ động năng của electron dùng để đốt nóng đối âm cực. Số electron đập vào catốt mỗi giây và nhiệt lượng cung cấp cho đối âm cực mỗi phút lần lượt là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 1,25.1016hạt; 1490 J. B. 6,25.1016 hạt; 1490 J. [/FONT]
[FONT=&quot]C. 6,25.1016 hạt; 2500 J. D. 6,25.1026 hạt; 2500 J.
[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
 
D

dragon221993

[FONT=&quot]Câu 5: Một tấm kim loại có giới hạn quang điện ngoài λo = 0,46 microm. Hiện tượng quang điện ngoài sẽ xảy ra với [/FONT]
[FONT=&quot]nguồn bức xạ [/FONT]
[FONT=&quot]A. hồng ngoại có công suất 100 W. [/FONT]
[FONT=&quot]B. tử ngoại có công suất 0,1 W. [/FONT]
[FONT=&quot]C. có bước sóng 0,64 µm có công suất 20 W. [/FONT]
[FONT=&quot]D. hồng ngoại có công suất 11 W. [/FONT][FONT=&quot]Câu 6: Một ống Rơnghen hoạt động với điện áp U, bước sóng nhỏ nhất của tia Rơnghen do ống phát ra là 5.10-10m.Nếu cường độ dòng điện qua ống là 0,01 A. Giả sử toàn bộ động năng của electron dùng để đốt nóng đối âm cực. Số electron đập vào catốt mỗi giây và nhiệt lượng cung cấp cho đối âm cực mỗi phút lần lượt là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 1,25.1016hạt; 1490 J. B. 6,25.1016 hạt; 1490 J. [/FONT]
[FONT=&quot]C. 6,25.1016 hạt; 2500 J. D. 6,25.1026 hạt; 2500 J. [/FONT]
câu 1> đáp án B vì điều kiện để xảy ra hiện tượng quang điện là [tex]\lambda <\lambda_o [/tex]
câu 2>
[tex]\ I = n.e => n = \frac{I}{e} = 6,25.10^{16} [/tex]
[tex]\ U_{ak} = \frac{h.c}{\lambda .e} = 2484,4 v [/tex]
[tex]\ w_{d cua chum x} = e.U_{Ak}.n = 24,844 [/tex]
toàn bộ động năng dùng để đốt nóng âm cực
[tex]\ <=> \ Q = 24,844.60 = 1940.64 j [/tex]
hơi có sai số 1 chút :eek::eek:
 
Top Bottom