Vật lí 12 giao thoa

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt nước có hai nguồn đồng bộ A và B đặt cách nhau 8cm, dao động vuông góc mặt nước tạo ra sóng có bước sóng 5cm. Điểm M trên mặt nước thuộc đường trung trực của đoạn thẳng AB dao động đồng pha với 2 nguồn cách đường thẳng AB 1 khoảng ngắn nhất bằng?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
trên mặt nước có hai nguồn đồng bộ A và B đặt cách nhau 8cm, dao động vuông góc mặt nước tạo ra sóng có bước sóng 5cm. Điểm M trên mặt nước thuộc đường trung trực của đoạn thẳng AB dao động đồng pha với 2 nguồn cách đường thẳng AB 1 khoảng ngắn nhất bằng?
Gọi $d$ là khoảng cách từ $M$ đến 2 nguồn, $h$ là khoảng cách từ $M$ đến $AB$

$M$ dao động cùng pha với 2 nguồn khi khoảng cách từ $M$ đến 2 nguồn thỏa mãn : $d=k.\lambda=5k>0,5.AB$
Mặt khác $k \in Z$ nên $k_{min}=1$ suy ra $d_{min}=5cm$

Khi đó khoảng cách $h_{min}=3cm$ (Pytago)
 
Top Bottom