giao thoa

D

duchieu456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 chiết suất của thủy tinh đối với anh sáng đỏ là nđ và áng sáng tím là nt hơn kém nhau 0,07.nếu trong thủy tinh tốc độ truyền ánh sángddorr lệch với tốc độ truyền ánh sáng tím là 9,154.10^6m/s thì nđ là
câu 2 một con lắc đơn gồm qủa cầu nhỏ khối lương m treo vào sợi dây có chiều dài l=40 cm.bỏ qua sức cản của không khí. đưa con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng 1 góc = 0,15 rad rồi thả nhẹ, qủa cầu dao đông điều hòa.Quãng đường cưuc đại mà qủa cầu đi được trong khoảng thơi gian 2T/3 là
 
C

connguoivietnam

câu 1 chiết suất của thủy tinh đối với anh sáng đỏ là nđ và áng sáng tím là nt hơn kém nhau 0,07.nếu trong thủy tinh tốc độ truyền ánh sángddorr lệch với tốc độ truyền ánh sáng tím là 9,154.10^6m/s thì nđ là
câu 2 một con lắc đơn gồm qủa cầu nhỏ khối lương m treo vào sợi dây có chiều dài l=40 cm.bỏ qua sức cản của không khí. đưa con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng 1 góc = 0,15 rad rồi thả nhẹ, qủa cầu dao đông điều hòa.Quãng đường cưuc đại mà qủa cầu đi được trong khoảng thơi gian 2T/3 là

câu 1

N_đ < N_t

gọi chiết suất của đỏ là : N_đ

\Rightarrow chiết suất tím là : N_t = N_đ + 0.07

mà ta có lệch vận tốc áp dụng

[TEX]\frac{3.1-^8}{N_d} - \frac{3.10^8}{N_d + 0.07} = 9,154.10^6[/TEX]

câu 2

bạn áp dụng sơ đồ thới gian để giải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom