giao thoa

H

huonggiang6a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Iâng về hiện tượng giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe a = 0,2mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn D = 1m. Chiếu ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4 μm đến 0,75 μm. Điểm M cách vân sáng trung tâm 2,7cm có số vân sáng của những ánh sáng đơn sắc trùng nhau là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 7.
B. 4.
C. 6.
D. 5.
 
M

m4_vu0ng_001

Trong thí nghiệm Iâng về hiện tượng giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe a = 0,2mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn D = 1m. Chiếu ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4 μm đến 0,75 μm. Điểm M cách vân sáng trung tâm 2,7cm có số vân sáng của những ánh sáng đơn sắc trùng nhau là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 7.
B. 4.
C. 6.
D. 5.
27=k*lamda*D/a
cho lamda thuộc khoảng từ 0,4>0,75 thì k chạy từ 7,2>13,5
như vậy có 6 giá trị của k,tương đương với 6 vân sáng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom