giao thoa wa kho cac ban oi

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn AB cách nhau 14,5 cm dao động ngược pha. Điểm M trên AB gần trung điểm I của AB nhất, cách I là 0,5 cm luôn dao động cực đại. Số điểm dao động cực đại trên đường elíp thuộc mặt nước nhận A, B làm tiêu điểm là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]18 điểm. B. 30 điểm. C. 28 điểm. D. 14 điểm[/FONT]
 
S

sir.linh

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn AB cách nhau 14,5 cm dao động ngược pha. Điểm M trên AB gần trung điểm I của AB nhất, cách I là 0,5 cm luôn dao động cực đại. Số điểm dao động cực đại trên đường elíp thuộc mặt nước nhận A, B làm tiêu điểm là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]18 điểm. B. 30 điểm. C. 28 điểm. D. 14 điểm[/FONT]


cho chem voi :D
trung diểm I luôn dđ cực tiểu
=>IA=lamda/4=0.5cm
\Rightarrow lamda = 2cm
2 nguồn nguợc pha \Rightarrowdđ cực dại -14\leqk.lamda + 0.5\leq 14
\Rightarrowco 14 giá trị k thoả man~ \Rightarrow có 28 diem dđ cực dại trên dg e lip
 
S

segtdhkiul

bài này bạn chú ý 2 nguồn nhé . nếu mà 2 nguồn mà cũng là cực đại thỳ ko tính nhá .^^.mình cũng ra 28
 
Q

quangvu321

hic tưởng áp dụng lí hypepol vô giải chứ câu này thì đường tròn elip gì cũng như nhau !
mình học chương trình chuẩn nên mù về elip nhìn mấy đề của thầy Hùng mà như mù
 
Top Bottom