giao thoa với 3 bức xạ ?

S

stupidd9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Yâng về giao thoa ánh sáng khi chiếu vào khe hẹp S 3 bức xạ đơn sắc có landa 1=0.42 , landa 2 =0.56 , landa 3=0.63 (tất cả đơn vị là micro met). Trên màn, trong khoảng giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống màu vân trung tâm, nếu 2 vân sáng của 2 bức xạ trùng nhau ta chỉ tính là 1 vân sáng thì số vân sáng quan sát được là ?

A/ 21
B/ 23
C/ 26
D/ 27


Bài này mình làm ra thấy tại khoảng giữa 2 vân sáng liên tiếp cùng màu vân trung tâm thì thấy:
k2: từ vân 9 đến 18
k3: từ vân 8 đến 16
k1: từ vân 12 đến 24

Tới đây rùi chả bik làm sao tiếp nữa ?

Giải thích cách làm dùm mình nhé

Cám ơn các bạn
 
Last edited by a moderator:
L

li94

[TEX]6k_1 = 8k_2 = 9k_3 = 72n[/TEX]

[TEX]k_1 = 12 \ ; \ k_2= 9 \ ; \ k_3 = 8[/TEX]


Số vân trùng là bội của cặp



(6,8)=24;48,72


(6,9)=18;36;54,72


(8,9)=72


Tổng số vân quan sát: 12+9+8-8=21


 
G

giahoangwin

đề nghị li94 lấnu trả lời kĩ hơn tí.tuy đã hỉu nhưng làm tui đọc mất lúc ak.^^>:D<
 
Top Bottom