Vật lí 12 Giao thoa sóng

Bnoc30666

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2022
44
36
21
19
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước với hai nguồn cùng pha có tần số là 10 Hz.M là điểm cực tiểu có khoảng cách đến nguồn 1 là d1=25cm và cách nguồn 2 là d2=42cm .Biết giữa M và đường trung trực còn 1 cực đại nữa . xác định vận tốc truyền sóng trên mặt nước
A.50m/s. B.0.5cm/s C.5cm/s D.50mm/s
Mn giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Từ hình vẽ, dễ dàng suy ra [imath]M[/imath] nằm trên cực tiểu giao thoa [imath]k=-1,5[/imath]
Bước sóng là:
[imath]d1-d2=k.\lambda \Rightarrow \lambda = \dfrac{d1-d2}{k}=\dfrac{25-42}{-1,5}=\dfrac{34}{3}cm[/imath]
Vận tốc truyền sóng là:
[imath]v=\lambda . f = \dfrac{34.10}{3}=\dfrac{340}{3} \approx 113,33 cm/s[/imath]
1659858536000.png

Chúc bạn học tốt
--------
Xem thêm: Hình học phẳng trong giao thoa sóng cơ
 
  • Love
Reactions: Bnoc30666
Top Bottom