Vật lí 12 Giao thoa sóng

xuantinh18092004

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2021
1
0
1

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai nguồn sóng kết hợp u1=u2=2coswt, tốc độ truyền sóng là 150cm.
Thay đổi tần số sóng và khoảng cách giwux 2 nguồn. Trên hình vuông ABCD C là cực tiểu. Bc có 15 cực đại giao thoa. Tìm số cực đại giao thoa trên AC
Chuẩn hoá $\lambda=1$
gọi $S_1S_2=x$
=>$k_{S_1}=-x$
=>$k_M=(\sqrt{2}-1)x$
số cực đại sẽ là sô các số nguyên giữa $(-x;(\sqrt{2}-1)x]$
ước lượng : sẽ có khoảng $\sqrt{2}x$ =>x có thể bằng: $\sqrt{19}{\sqrt{2}}=10,6$
lúc này $k_C$ lân cận $=4,6$ =>$k_C=4,5$
$=>x=\frac{4,5}{\sqrt{2}-1}=10,86$
=>số cực đại trên đoạn C là: 6


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom