Vật lí 12 Giao thoa sóng

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn kết hợp [tex]S_{1}, S_{2}[/tex] dao động điều hòa trên mặt nước. Xét điểm M trên vân thứ n kể từ đường trung trực của [tex]S_{1}S_{2}[/tex] ta có: [tex]MS_{2}-MS_{1}=15(cm)[/tex] . Với điểm M' trên vân thứ n+4 ở cùng một phía và cùng một loại với vân thứ n ta thấy [tex]M'S_{2}-M'S_{1}=35(cm)[/tex] . Tính bước sóng.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai nguồn kết hợp [tex]S_{1}, S_{2}[/tex] dao động điều hòa trên mặt nước. Xét điểm M trên vân thứ n kể từ đường trung trực của [tex]S_{1}S_{2}[/tex] ta có: [tex]MS_{2}-MS_{1}=15(cm)[/tex] . Với điểm M' trên vân thứ n+4 ở cùng một phía và cùng một loại với vân thứ n ta thấy [tex]M'S_{2}-M'S_{1}=35(cm)[/tex] . Tính bước sóng.
Vân thứ n thì sẽ là [TEX]n\lambda = 15[/TEX]
Vân thứ n+4: [TEX](n+4)\lambda = 35[/TEX]
Lấy phương trình dưới trừ trên thì sẽ được: [TEX]5\lambda = 20 \rightarrow \lambda[/TEX]

Nếu có thắc mắc đừng ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Và đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nhé
 
Last edited:
Top Bottom