Vật lí 12 Giao thoa sóng

Myduyen011911

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2018
48
10
6
Bà Rịa - Vũng Tàu
Long Hải- Phước Tỉnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa trên mặt nước cho hai nguồn A, B có pt uA= uB= 10cos(2pi t) .Biết A, B cách nhau 40cm. Tốc do truyen sóng là 5 cm/s.
Tìm số cực đại và cực tiểu trên đoạn AB.
Tìm điểm N trên đường trung trực của AB dao động cùng pha với A và gần A nhất
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Trong thí nghiệm giao thoa trên mặt nước cho hai nguồn A, B có pt uA= uB= 10cos(2pi t) .Biết A, B cách nhau 40cm. Tốc do truyen sóng là 5 cm/s.
Tìm số cực đại và cực tiểu trên đoạn AB.
Tìm điểm N trên đường trung trực của AB dao động cùng pha với A và gần A nhất
a) Em tham khảo bài này: CỰC ĐẠI, CỰC TIỂU VÀ PHƯƠNG TRÌNH GIAO THOA
b) Vì N nằm trên đường trung trực của AB nên [tex]NA=NB<=>d_1=d_2=d[/tex]
Phương trình sóng tại N là: [tex]u_N=20cos(2\pi t-\frac{2\pi}{5}d)[/tex]
Để N cùng pha với A thì [tex]\frac{2\pi}{5}d=k2\pi<=>d=5k[/tex]
fffff.jpg
Vì trong tam giác [tex]AON[/tex] thì [tex]AN>AO(=20)[/tex] nên [tex]5k>20<=>k>4[/tex], chọn [tex]k=5[/tex]
Vậy [tex]AN=d=5k=5.5=25(cm)[/tex]
 
Top Bottom