Vật lí 12 Giao thoa sóng

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tại mặt nước có 2 nguồn phát sóng kết hợp S1,S2 cùng biên độ dao động theo phương thẳng đứng và đồng pha với nhau , khoảng cách s1s2=4cm, bước sóng 2mm , coi biên độ không đổi .M là 1 điểm trên mặt nước cách 2 nguồn lần lượt là 3,25cm và 6,75cm .tại M các phần tử chất lỏng
A: đứng yên
B: dao động mạnh nhất
C: dao động cùng pha s1,s2
D: dao động ngược pha s1,s2

2, Hai nguồn sóng mặt nước kết hợp cùng pha S1, S2 cách nhau 20 cm, bước sóng λ = 2cm tạo hệ vân
giao thoa trên mặt nước. Xét 1/2 đường tròn tâm S1 bán kính 10cm đối xứng qua đường thẳng S1 S2. Số điểm
cực đại, đứng yên trên 1/2 đường tròn trên là:
 
Last edited:

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
1,Tại mặt nước có 2 nguồn phát sóng kết hợp S1,S2 cùng biên độ dao động theo phương thẳng đứng và đồng pha với nhau , khoảng cách s1s2=4cm, bước sóng 2mm , coi biên độ không đổi .M là 1 điểm trên mặt nước cách 2 nguồn lần lượt là 3,25cm và 6,75cm .tại M các phần tử chất lỏng
A: đứng yên
B: dao động mạnh nhất
C: dao động cùng pha s1,s2
D: dao động ngược pha s1,s2

2, Hai nguồn sóng mặt nước kết hợp cùng pha S1, S2 cách nhau 20 cm, bước sóng λ = 2cm tạo hệ vân
giao thoa trên mặt nước. Xét 1/2 đường tròn tâm S1 bán kính 10cm đối xứng qua đường thẳng S1 S2. Số điểm
cực đại, đứng yên trên 1/2 đường tròn trên là:
WP_20180808_10_35_59_Pro.jpg
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom