giao thoa song

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nc, hai nguồn kết hợp s1 và s2 vuông pha nhau, cách nhau 10cm dao động với bước sóng lam da=2cm. vị trí dao dộng gần s1 nhất
1cm
0.5
0
0.75
cac ban cho minh phuong phap giai dang toan nay voi nha
 
P

pe_kho_12412

:-SS bạn ơi đề này đáng tin ko bạn , mình giải ko có đáp án , :( chắc tớ nhâm :D, cậu xem thử nhá :

khi 2 nguồn vuông pha,điểm có biên độ cực đại thoả dk :

d-d' = (k + 1/4)lamda (1)

mặt khác, d + d' = l (2)

=> -l/lamda -1/4<k<l/lamda-1/4

thế l = 10 cm , lamda = 2 cm vào ta dc k từ -5 đến 4

điểm cực đại gần S1 nhất thì sẽ nằm trên dg nối S1và S2 và ứng với k = -5

thế k,lamda,l vào giải hệ (1),(2) ta được d = 0,25 cm
 
T

tranvanduc93

AB/lamda=5..
Trong truong hop nay hai nguon vuog pha nen ban tinh diem CĐ tu vi tri k=0,25 tro dkj...voi moj k ban djch chuyen them lamda/2=1m.. Den gja trj 4,25cm o ben S2 va -4,75cm o ben S1 thj dung laj ..vay dap so la CĐ gan nhat cach S2=0,75cm.va cach S1=0,25cm.chon dap an D..
Ps:cach t jog y nhu cach ban tren nhung chuyen het cog thuc thanh hjnh ve cho de nhjn..ban tu ve hjnh nhe
 
Top Bottom