giao thoa sóng

V

vumacdinhchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn âm [TEX]O_1, O_2[/TEX] coi là 2 điểm cách nhau 4m, phát sóng kết hợp cùng tần số 425 Hz, cùng biên độ 1cm, cùng pha(vận tốc truyền âm là 340m/s). Số điểm giao động với biên độ 1cm ở trong khoảng giữa [TEX]O_1, O_2[/TEX] là:
A.18 [TEX] / / / / / /[/TEX] B.9 [TEX] / / / / / /[/TEX] C.8 [TEX]/ / / / /[/TEX] D.20
 
Last edited by a moderator:
L

l94

ta có:[tex]\frac{\pi(d_1-d_2)}{\lambda}=\frac{+-\pi}{3}+k\pi[/tex]
[tex] \Rightarrow d_1-d_2=\frac{+-4}{15}+0,8k[/tex]
[tex] -4 < \frac{4}{15}+0,8k < 4[/tex]
có 10 điểm
còn ứng với -4/15 có thêm 10 điểm nữa, vậy tổng cộng là 20 điểm.
 
Top Bottom