giao thoa sóng

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiến hành thí nghiệm giao thoa sóng trên măt thoáng của một chất lỏng nhờ hai nguồn kết hợp cùng pha S1 và S2.tần số dao động của mỗi nguồn bằng 40Hz ,một điểm M nằm trên măt thoáng của chất lỏng cách S2 8cm và cách S1 một đoạn 4cm,giữa M và đường trung trực cua S1S2 có một gợn lồi dạng hipepol,biên độ dao đọng của M là cực đại,vân tốc truyền sóng bằng ?
bài này em tính ra bằng 0.8m/s đúng không ha thầy?em không hiểu là k=1 hay là k=3
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Cực đại ứng với k=0 nằm trên đường trung trực, do đó giữa M và đường trung trực còn có 1 đường cực đại khác, M lại là điểm doa động cực đại \RightarrowM nằm trên đường cực đại ứng với k=2
 
Top Bottom