Giao thoa sóng****************************??????

7

7hh7

H

hoathan24

Câu 1:cho 2 nguồn S1,S2 dao động cùng pha trên mặt nước.Toạ độ các điểm S1(-4m,0),S2(4m,0),A(-4m,6m),B(4m,3m).Sóng truyền từ 2 nguồn với cùng bước sóng 1,25m.Tìm số điểm có biên độ cực đại trên đoạn MN????

bài này cũng đơn giản thôi mà

đầu tiên bạn phải biết tưởng tượng

S1(-4m,0) và S2(4m,0) => S1S2 nằm trên trục Ox có trung điểm S1S2 là điểm O

A và S1 có cùng toạ độ x => AS1 vuông góc với S1S2 và A cách S1 1 đoạn d1 =6m rồi bạn

dùng pitago tìm d2 =10m

tương tự cho điểm B

đối với A ta có d2-d1 =knamda =>k=3 => giua A và trung trực của S1S2 có 3 điểm cực đại

đối với điểm b ta tìm dc k=-4

=> trên đoạn AB có 8 điểm dao động với biên độcuwcj đại vì cộng cả với vân trung tâm nên mới là 8
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom