Giao Thoa Sóng Trong Đề ĐH khó

O

oioidaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt chất lỏng tại A và B cách nhau 16cm có 2 nguồn dđ kết hợp :
UA=UB=2Cos100pi t . v=60cm/s . tại điểm M trên mặt chất lỏng cách A . B khoảng d1=9 , d2=18 . gọi I là trung điểm cua AB . tìm số điểm dđ với Biên độ cực đại trên MI.
 
T

tho_trang_0908

Lamda = 0.012 m
Vị trí M: d2 - d1 = 0.18 -0.09 = 0.09 = k.lamda = k.0.012 \Rightarrow k = 7.5
Vậy M nằm trên đường cực tiểu thứ 8
Rồi đến số điểm cực đại = 7
 
N

nam066

Lamda = 0.012 m
Vị trí M: d2 - d1 = 0.18 -0.09 = 0.09 = k.lamda = k.0.012 \Rightarrow k = 7.5
Vậy M nằm trên đường cực tiểu thứ 8
Rồi đến số điểm cực đại = 7
Bạn nhầm rồi...k=7 là tính từ vân trung tâm(không kể vân trung tâm) cho nên số điểm dao động cực đại trên MI phải là 8 điểm
 
Top Bottom