Giao thoa sóng,một bài lý cần giải đáp ngay

L

lanhuonghp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai loa là nguồn phát sóng âm S1,S2 phát âm cùng phương trình

uS1=uS2= acos wt. Vận tốc sóng âm trong không khí là 330 (m/s). Một người đứng ở vị trí M cách


S1 3 (m), cách S2 3,375 (m). Vậy tần số âm bé nhất để ở M người để ở đó không nghe được âm từ hai loa là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

theo mình thì làm thế này:
Tại M,sóng có biên độ cực tiểu:
$\Delta d_{M}=\left ( k+\frac{1}{2} \right )\lambda =\left ( k+\frac{1}{2} \right )\frac{v}{f}$
$\rightarrow$ $f=\left ( k+\frac{1}{2} \right )\frac{v}{\Delta d}$
$f_{min}$\Leftrightarrow $k_{min}$ và f> 0 nên chọn k=0,tại đó f=440Hz
 
Top Bottom