Giao thoa sóng mở rộng

M

minhtri_0107

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled_zps30219d94.png

Mong các bạn giúp đỡ! Thks nhiều lắm ;)
 
H

hocmai.vatli

gọi M là điểm gần C nhất, nằm trên xx' và dao động cực tiểu
[TEX]AM-BM=\frac{\lambda }{2}[/TEX]
hình chiếu của M xuống AB là D
chú ý rằng khoảng cách mà ta cần tính CM= DE với E là trung điểm của AB, nói chung nếu tính được AD là xong
[TEX]AM^{2}=8^{2}+AD^{2};BM^{2}=8^{2}+(AB-AD^{2})[/TEX]
 
Top Bottom