giao thoa sóng + máy phát điện

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình với............

câu 1: trên mặt một chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp O1, O2 cách nhau l=24cm, dao động theo cùng phương thẳng đứng với các pt u1=u2=Acos(wt) (A tính bằng mm, t tính bằng s). khoảng cách ngắn nhất từ trung điểm O của [TEX]O_1O_2[/TEX] đến các điểm nằm trên đường trung trực của [TEX]O_1O_2[/TEX] dao động cùng pha với O là 9cm. số điểm dao động với biên độ bằng 0 trên đoạn [TEX]O_1O_2[/TEX] là
a. 18
b. 16
c. 20
d. 14

câu 2: một máy phát điện xoay chiều một pha sinh ra suất điện động có biểu thức e=754cos(120pi.t) (V). biết roto quay với tốc độ 900 vòng/phút và mỗi cuộn dây của phần ứng có 50 vòng. từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là
a. 2,5 mWb
b. 7,5 mWb
c. 10 mWb
d. 5 mWb
 
A

ahcanh95

Câu 1:

2 điểm dao động cùng pha , gần nhất => 2.pi.d /lamda = 2.pi . d' / lamda + 2.pi

=> 2.pi.15 / lamda = 2.pi.12/lamda + 2.pi

=> lamda = 3 => số điểm cực tiểu = 16

:khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131):
 
T

tho_trang_0908

câu 2: một máy phát điện xoay chiều một pha sinh ra suất điện động có biểu thức e=754cos(120pi.t) (V). biết roto quay với tốc độ 900 vòng/phút và mỗi cuộn dây của phần ứng có 50 vòng. từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là
a. 2,5 mWb
b. 7,5 mWb
c. 10 mWb
d. 5 mWb

Từ công thức e ta có dc Eo = 754 , vậy ta tìm dc từ thông cực đại toàn mạch = 2, từ công thức f = p.n <=> 60 = p.(900/60) => p= 4, vậy có tổng cộng 4 cặp cực => 8 cuộn dây => 400 vòng, mình lấy từ thông cực đại toàn mạch chia tổng số vòng dây sẽ ra dc từ thông cực đại qua 1 vòng dây: 2/400 = 5mWb
Câu D nha bạn
 
Top Bottom