Giao thoa sóng hay

M

mischievous_1193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giao thoa sóng
1. Trong hiện tượng giao thoa sóng nước, 2 nguồn A,B cách nhau 20 cm dao động cùng biên độ, cùng fa với bước sóng = 3 cm. Xét các điểm trên mặt nước thuộc đường tròn tâm A , bán kính AB, điểm dao động với biên độ cưc đại cách AB 1 đoạn xa nhất là?
Con lắc lò xo
2. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dđđh gồm: m = 0,2 kg, chiều dài tự nhiên l =40 cm. Khi lò xo có chiều dài L = 37 cm thì vận tốc của vật = 0 và lực đàn hồi F = 3N, g= 10.
Năng lượng của vật là ?

Mọi người giải thử xem!
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanduc93

Cau2: taj vi trj x=37cm thj v=0
vaFdh=3N
Vi vay day la vj trj cao nhat cua vat Fdh=k.|lo-l|=3
vay k=100N/m
khj vat o VTCB thj k.denta lo=m.g .vay denta lo=2cm
nag luog W=k.A^2/2=0,5.100.(0,02+0,03)^2=0,125J
 
T

tranvanduc93

Loi gjaj baj gjao thoa sog nhe:
AB/lamda=20/3=6,67
diem dao dog voi bien do cuc dai M co hjeu duog di thoa man
d2-d1=3k
vi cac diem nay cug thuoc duog tron tam A bk=AB vay khoag kah tu diem do den AB<=R=20cm .dau"=" xay ra tai diem Mo co d2-d1= 20can2-20=3k..suy ra k=2,76
vay diem M gan Mo nhat cuc dai tuog ung vs k=3
goi trung diem AB la 0
M la giao diem cu hypebol vol k=3 va duog tron tam A bk AB
Xet he truc toa do x0y (AB thuoc 0x).
Vay phuog trinh duog tron tam A bk AB la
(C):(x+10)^2+y^2=400
phuog trinh hypebol ung vs k=3 la (H):x^2/4,5^2-y^2/79,75=1
(C) giao( H) tai x=6,975(loai) x=-11,025(tm).thax x vao(C)
thj Khoag cach tu M den AB=19,97cm
 
Top Bottom