Giao thoa sóng, giúp em

N

nguyenxuanhieu_ctk7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện giao thoa trên mặt chất lỏng với hai nguồn kết hợp có phương trình uA=uB= acoswt. Biết bước sóng trên mặt chất lỏng lamda và AB = 7lamda. Số điểm dao động với biên độ cực đại cùng pha với nguồn trên đoạn AB là:
A. 8 B. 7 C. 6 D. 5
 
H

haus2van

Bạn ơi xem lại đề đi nhé ! sao lại chỉ có AB = 7lamda k có số liệu gì à
 
V

vatlivui

Chém gió đây!
M là điểm thuộc AB=> Um = 2a.Cos(d2-d1)pi/L . Cos[wt - (d1 + d2).pi/L] với l là lamda. thay số Um = 2a.Cos(d2-d1)pi/L . Cos[wt - 7pi] => M cùng pha với A <=> 2a.Cos(d2-d1)pi/L < 0 (1)
* mặt khác M cực đại => d2- d1 = k.L với /k/ = 0;1;2;3;4;5;6 (2)
* Để (1) và(2) cùng thoả mãn thì /k/ = 1;3;5 => có 6 điểm => C ( không kể A;B đâu nhé )
 
Last edited by a moderator:
N

nam066

AB=7 [TEX]\lambda[/TEX] nên trên AB sẽ có 15 cực đại, trong đó A,B là 2 điểm bụng => khoảng giữa AB sẽ có 13 cực đại gồm 1 vân trung tâm và mỗi bên 6 cực đại đx nhau qua vân trung tâm
Tại A là bụng => Cùng pha với A sẽ là điểm nằm ở bó thứ 3(tính từ A) kế tiếp là 5,7 (cái thứ 8 là vân trung tâm)
Do A.B đx qua vân trung tâm nên số điểm cần tìm là 3.2=6 => ĐA: C
 
Top Bottom