Giao thoa sóng giúp em vơí

C

cuong_dk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Trong giao thoa sóng trên mặt nước 2 nguồn kết hợp dao động với tàn số 10Hz. tại điểm M cách S2 1 khoảng 30cm và S1 cách 25,5 cm, song có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực của 2 nguồn còn có 2 cực đại khác.tính Tốc độ (cm/s) truyền sóng ?

bài 2 : Hai nguồn kết hợp Ua = Ub = 2 cos 40\prod_{i=1}^{n}t (cm) . Biết 2 nguồn cách nhau 18cm và v = 50cm/s. Tính số gợn lồi trên đoạn thẳng AB

Mong các thầy cô và anh chị giúp đỡ giải dùm em 2 bài nầy với
với lại bài 1 em ko hiểu lắm mong được chỉ giáo
 
B

barbiesgirl

bài 1
denta d=klanda
màgiwuax m còn có 2 cực đại khác------->M là cực đại thứ 3--->k=3
thay k len trên ------>landa----->v=?
bài 2
bạn áp dụng ct landa=L/(n-1) ------>n=?
trong đó L là khoảng cách giữa 2 nguồn
n là số gợ sóng
(bạn làm dj nhé mà ko pjt m chỉ bạn có đúng ko , m ko có máy tính ở đây nên ko tính luôn dk )
 
N

nhaply

thanks you baby
Bài 1 thì đúng rồi
Bài 2. chưa chuẩn đâu, chú ý rằng sóng truyền tự do, thì khoảng cách giữa 2 điểm cùng pha là 1 bước sóng, nhưng giao thoa sóng thì khoảng cách giữa 2 " điểm dao động cực đại" liên tiếp là nửa bước sóng.
bài 2 này rất đơn giản
đây là 2 nguồn cùng pha. do đó số cực đại là:
[TEX] -\frac{AB}{\lambda }\leq k\leq \frac{AB}{\lambda }[/TEX]
trong đó [TEX]\lambda =\frac{v}{f}=\frac{50}{20}=2,5cm[/TEX]
 
A

akayzai1

voi bai 2 ban chi can ap dung moi cong thuc nay la nhanh chong va chuan nhat kho so bi dem thieu
cung pha;cuc dai 2(l/lamda)+1 ,cuc tieu 2(l/lamda+0,5) chú ý ;(l/lamda) phải lấy phần nguyên ví dụ 2,7 2,2 2,5 chỉ lấy 2 thui còn đằng sau dấu phẩy bỏ hết đi
con nguoc pha thi nguoc lai doi cong thuc cho nhau
 
Top Bottom