Vật lí Giao thoa sóng cơ

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8cm có 2 nguồn kết hợp có pt [tex]u_{1}[/tex]=[tex]u_{2}[/tex]= acos40[tex]\pi[/tex]t cm, tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30cm/s. Xét đoạn thẳng CD = 4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 cực đại là ?
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có:
Vì có 3 cực đại ( 1 chính giữa và 2 cái 2 bên ). Tính từ chính giữa thì C, D là hai dãy cực đại bậc 1

* Bài này bạn vẽ hình ra dễ hơn tưởng tượng nha:

Gọi I là trung điểm của CD và AB = x

CB - CA = [tex]\lambda[/tex] => [tex]\sqrt{6^{2}+x^{2}}-\sqrt{2^{2}+x^{2}}=1,5[/tex]

=> x=.....
 
  • Like
Reactions: Dun-Gtj
Top Bottom