Giao thoa sóng cơ

C

cloverkira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hai nguồn sóng trên mặt nước là S1, S2 cách nhau S1S2 = 7 lamda phát ra 2 sóng có phương trình u1=a sin w t và u2 = acos wt. Sóng không suy giảm. Điểm M trên trung trực của S1S2, gần nhất , có dao động cùng pha với dao động phát ra ở nguồn S1 cách S1 một khoảng
A. 28 lamda/8
B. 33lamda/8
C.38lamda/8
D.41lamda/8


%%-%%-%%-@};-@};-@};-%%-%%-%%-
 
N

n0vem13er

[TEX]u1 = acos(wt - \frac{\pi }{2}) ; u2 = acoswt[/TEX]
tổng hợp dao động ta chỉ quan tâm đến phần có pha, pha của dao động tổng hợp là [TEX](wt - \frac{2\pi .d}{\lambda } - \frac{\pi }{4})[/TEX]
theo đề bài :[TEX] \frac{2\pi .d}{\lambda } - \frac{\pi }{4} = \frac{-\pi }{2} + k.2\pi [/TEX]
với điều kiện d bé nhất và [TEX]d > 3,5\lambda [/TEX] nên[TEX] k < -3.375 => k = -4[/TEX]
vậy [TEX]d = 33\lambda /8[/TEX]
 
L

longthientoan07

hi sr cloveekira .. khi nãy đang viết để trả lời giúp bạn gần xong rùi mà mất điện mất.. hi bạn trên làm đúng rùi đấy ..
 
Top Bottom