Giao thoa sóng cơ.

A

applekute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn A, B dao động ngược pha với tần số 20Hz. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 40cm/s. Hai điểm M,N trên mặt nước cps MA = 18cm, MB = 14cm, NA=15cm, NB=31cm. Số đường dao động với biên độ cực đại giữa hai điểm M,N là?
 
H

hocmai.vatli

Đầu tiên em tính bước sóng.
Lập phương trình dao động tại M, N do A, B truyền tới.
Sau đó em tìm cực đại trên đoạn MN này (cách này giống như bài toán tìm cực đại giao thoa thông thường).
 
Top Bottom