giao thoa song co wa kho

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 1: Hai nguồn sóng A và B luôn dao động cùng pha, nằm cách nhau 21 cm trên mặt chất lỏng, giả sử biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền sóng. Khi có giao thoa, quan sát thấy trên đoạn AB có 21 vân cực đại đi qua. Điểm M nằm trên đường thẳng Ax vuông góc với AB, thấy M dao động với biên độ cực đại cách xa A nhất là AM = 109,25cm. Điểm N trên Ax có biên độ dao động cực đại gần A nhất là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 1,005 cm. B. 1,250 cm. C. 1,025 cm. D. 1,075 cm. [/FONT]
 
T

tungkoi

bài này phải sử dụng tính chất đương hipebol .
đáp án là C
 
Last edited by a moderator:
S

sir.linh

[FONT=&quot]Câu 1: Hai nguồn sóng A và B luôn dao động cùng pha, nằm cách nhau 21 cm trên mặt chất lỏng, giả sử biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền sóng. Khi có giao thoa, quan sát thấy trên đoạn AB có 21 vân cực đại đi qua. Điểm M nằm trên đường thẳng Ax vuông góc với AB, thấy M dao động với biên độ cực đại cách xa A nhất là AM = 109,25cm. Điểm N trên Ax có biên độ dao động cực đại gần A nhất là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 1,005 cm. B. 1,250 cm. C. 1,025 cm. D. 1,075 cm. [/FONT]

bài này cũng không khó lắm đau bạn a`. thế này nhé
tai M: d1-d2=-1.lamda
d2^2 - d1^2 = AB^2 \Leftrightarrow d2^2 - 109.25^2 = 21^2
\Rightarrow lamda = 2
N gần A nhất dđ với biên độ cực đại \Rightarrow M thuộc đường cực dại
-10
hai nguồn dd cùng pha nên d1-d2= -10.lamda = -20 (1)
d2^2-d1^2=21^2 (2)
rút 1 thay vào 2 \Rightarrow d1=AN= 1,025

\Rightarrow dáp án C
 
Top Bottom