giao thoa sóng ánh sáng wa khó

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 19: Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng khe I-âng nguồn S phát ba ánh sáng đơn sắc: [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]tím = 0,42 µm; [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]lục = 0,56 µm; [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]đỏ = 0,7 µm. Số vân tím và vân màu lục giữa hai vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân trung tâm khi giữa chúng có 11 vân đỏ là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 14 vân lục, 19 vân tím. B. 15 vân lục, 20 vân tím. [/FONT]
[FONT=&quot]C. 13 vân lục, 17 vân tím. C. 14 vân lục, 20 vân tím.
giải giúp mình nhe các bạn: Da là: C
[/FONT]
 
C

crykiss234

do có 11 vân đỏ +2 vân trùng nữa nên có tất cả 13 vân đỏ = 12i đỏ do i tỉ lệ thuận với lamda nên ta lấy i=lamda sẽ tính dc bề rộng giao thoa la 12.0,7=8,4 rồi làm như bình thường chú ý ko lấy vân trung tâm.cần thiết thì vẽ hình=))
 
O

o0duyen0o

các bạn ơi,giải giúp mình bài này vs:
1 vật dao động điều hoà có pt:x=4cos(4pit-pi:6)+1(cm).Hãy xác định vị trí của vật mà tại đó động năng gấp 3 lần thế năng.
A._+2cm B.+_2,5cm C.2 cm và -1 cm D.3cm và -1cm.
 
C

crykiss234

to nghi la D 3 va -1 vi Wd=3Wt => x=A/2=2 va -2 ma pt x=4cos...+1 => li do la 3 va -1 (+1 va0 thôi)
 
V

vubatam

Bài này bạn chuyển thành x-1 = 4 cos(4pit-pi/6) đặt x-1=X ta có
Wd/Wt =(1/2kA^2-1/2kx^2)/(1/2kx^2)=(A^2-x^2)/x^2=3 => A^2=4x^2 => A=2 hoặc A=-2 => vị trí là x=2+1=3 hoặc x= -2+1=-1 => chọn D
 
Top Bottom