Giao thoa khó hiểu

S

shinichiconan1601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là uA = 3cos(40pit + pi/6) (cm); uB = 4cos(40pit + 2pi/3) (cm). Cho biết tốc độ truyền sóng là 40 cm/s. Một đường tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm trên mặt nước, có bán kính R = 4cm. Số điểm dao động với biên độ 5 cm có trên đường tròn là
A. 30 B. 32 C. 34 D. 36
Thầy và các bạn giúp em với ạh.
 
H

hocmai.vatli

Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là uA = 3cos(40pit + pi/6) (cm); uB = 4cos(40pit + 2pi/3) (cm). Cho biết tốc độ truyền sóng là 40 cm/s. Một đường tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm trên mặt nước, có bán kính R = 4cm. Số điểm dao động với biên độ 5 cm có trên đường tròn là
A. 30 B. 32 C. 34 D. 36
Thầy và các bạn giúp em với ạh.
Chào em thân mến.
Với bài này em phải viết pt tổng hợp tại điểm M nào đó nằm trên AB.
Vì BK đg tròn là 4 nên đg kính là 8. Sau đó em tìm số điểm dao động với biên độ 5 cm trên đoạn 8 cm thông qua số điểm dao động có biên độ là 5 cm trên đoạn AB.
Vì 1 đường hypebol đều cắt đg tròn tại 2 điểm nên khi tìm được số điểm có biên độ = 5 em phải nhân 2 nữa sẽ ra số điểm dao động trên đường tròn.
Chúc em học tốt và có một kì thi hiệu quả.
 
S

shinichiconan1601

Chào em thân mến.
Với bài này em phải viết pt tổng hợp tại điểm M nào đó nằm trên AB.
Vì BK đg tròn là 4 nên đg kính là 8. Sau đó em tìm số điểm dao động với biên độ 5 cm trên đoạn 8 cm thông qua số điểm dao động có biên độ là 5 cm trên đoạn AB.
Vì 1 đường hypebol đều cắt đg tròn tại 2 điểm nên khi tìm được số điểm có biên độ = 5 em phải nhân 2 nữa sẽ ra số điểm dao động trên đường tròn.
Chúc em học tốt và có một kì thi hiệu quả.
Em tính số điểm dao động cực đại trên AB sau đó tìm số điểm cực đại trên đường kính của đường tròn và nhân 2 lên mà ko ra đáp án giống. Mong thầy chỉ rõ hơn ah?
 
H

hocmai.vatli

Em tính số điểm dao động cực đại trên AB sau đó tìm số điểm cực đại trên đường kính của đường tròn và nhân 2 lên mà ko ra đáp án giống. Mong thầy chỉ rõ hơn ah?
Hi em, theo hướng trrn là sẽ ra đó. Em tính toán lại nhé. Vì đây là 2 sóng vuông pha với nhau nên điều kiện cực đại d2 -d1 = (k - 1/4)lamda nhé.
 
Top Bottom