D
duchieu456
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1 trong thí nghiệm y-âng, khoảng cách 2 khe là a=1mm,D=2m.hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng 0,39<hoac bằng X<hoac bằng 0.76.khoảng cách gần nhát từ nơi có hai vạch màu đơn sắc khac nhau trung nhau đến vân sấng trung tâm là
A1,52mm B2,34mm C2,28mm D0.78mm
câu 2 trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng, nếu sử dụng ánh sáng đơn sắc có bước sóng x=740nm thì trong trường giao thoa cs bề rộng L quan sát được 25 vân sáng.nếu sử dụngtrê thêm ánh sáng có bước sóng x2=555nm thì số vân sáng quan sát trên bề rộng L của trương giao thoa là
A49 B51 C 58 D50
Câu 3
Một xe chở chất lỏng chứa trong một bể nước đáy bể có một nguồn sang phát ánh sang có bước song. Biết chất lỏng có chiết suẩ n =1,414.ánh sang phát theo một hướng duy nhát là thẳng đứng lên trên mặt phân cách chất lỏng với không khí. Nếu xe chạy thẳng đứng nhanh dần đều nằm ngang với gia tốc 5,7735m/s² thì góc lệch của tia sang từ chất lỏng ra không khí là 00°.
A 45°. B15°. C30°. D60
Câu 4
Khoảng cách giua hai khe hẹp trong thi nghiệm Yâng bằng 10,25 lần bước sóng ánh sang thì trên màn quan sát sẽ nhận được tối đa bao nhiêu vân tối
A18 B20 C22 D24 .
A1,52mm B2,34mm C2,28mm D0.78mm
câu 2 trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng, nếu sử dụng ánh sáng đơn sắc có bước sóng x=740nm thì trong trường giao thoa cs bề rộng L quan sát được 25 vân sáng.nếu sử dụngtrê thêm ánh sáng có bước sóng x2=555nm thì số vân sáng quan sát trên bề rộng L của trương giao thoa là
A49 B51 C 58 D50
Câu 3
Một xe chở chất lỏng chứa trong một bể nước đáy bể có một nguồn sang phát ánh sang có bước song. Biết chất lỏng có chiết suẩ n =1,414.ánh sang phát theo một hướng duy nhát là thẳng đứng lên trên mặt phân cách chất lỏng với không khí. Nếu xe chạy thẳng đứng nhanh dần đều nằm ngang với gia tốc 5,7735m/s² thì góc lệch của tia sang từ chất lỏng ra không khí là 00°.
A 45°. B15°. C30°. D60
Câu 4
Khoảng cách giua hai khe hẹp trong thi nghiệm Yâng bằng 10,25 lần bước sóng ánh sang thì trên màn quan sát sẽ nhận được tối đa bao nhiêu vân tối
A18 B20 C22 D24 .