Giao thoa+điện

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mach AB theo thứ tự gồm điện trở R mắc nối tiếp với cuộn dây. M là điểm nối giữa cuộn dây vad điện trở R. Biết UAB=150cos(100pi t); UAM=35 V; UMB=85V. Cuộn dây tiêu thụ công suất 40W. Tổng trở của đoạn mạch AB là
A 35 B 75 C 85 D 40


Trong thí nghiệm dao thoa Yang nguồn phát đồng thời hai bức xạ đơn sắc có bước sóng là [TEX]0,64.10^{-6}[/TEX] và [TEX] 0,48.10^{-6} [/TEX]. Trên màn hứng vân giao thoa trong đoạn giữa 3 vân sáng liên tiếp cùng màu với vân trung tâm có số vân đơn sắc quan sát được là
A 9 B 10 C 12 C 11
 
N

newstarinsky

câu 1

Có [TEX]U^2_r+U^2_L=7225(1)[/TEX]

[TEX](U_r+U_R)^2+U^2_L=11250(2)[/TEX]

Từ (1) và (2) suy ra

[TEX]U_r=40(V)\\U_L=75(V)[/TEX]

nên [TEX]r=\frac{U^2_r}{P}=40(\Omega)\Rightarrow i=1(A)[/TEX]

Do đó [TEX]P_{AB}=(U_R+U_r).i=75(W)[/TEX]
 
N

newstarinsky

câu 2

vị trí trùng [TEX]K_1.\lambda_1=K_2.\lambda_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{K_1}{K_2}=\frac{3}{4}[/TEX]

nên [TEX]K_1=3t\\K_2=4t[/TEX]

Lần trùng thứ 2 thì t=2

Nên [TEX]K_1=6\\k_2=8[/TEX]

Số vân đơn sắc là [TEX]N=K_1+K_2-4=10[/TEX]
 
Top Bottom