Vật lí 12 Giao thoa ánh sáng

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,418
3
4,459
644
20
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
NuissssDạng này thì không khó nhưng mà nó hơi dài thôi, mình hướng cho bạn cách làm nhé!
Để cho 4 vân trùng nhau thì: [imath]k_{1}.\lambda _1 = k_2.\lambda _2 = k_3.\lambda _3=k_4.\lambda _4[/imath]
Sau đó bạn tìm bội chung nhỏ nhất của các i này, sẽ là vị trí của vân trùng với vân trung tâm
Từ đó đếm số k tương ứng của từng bức xạ cũng rất nhanh. Bạn thử làm theo cách mình hướng dẫn nha

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom