Vật lí 12 Giao thoa ánh sáng

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Thực hiện giao thoa ánh sáng 2 khe Young cách nhau a = 1,2mm có khoảng vân là 1mm. Di chuyển màn ảnh E ra xa 2 khe Young thêm 50cm , thì khoảng vẫn là 1,25mm . Bước sóng của bức xạ trong thí nghiệm là bao nhiêu?
DimDim@Theo bài ra ta có hpt: [imath]\left\{\begin{matrix} 1=\frac{\lambda D}{1,2}\\ 1,25=\frac{\lambda (D+0,5)}{1,2} \end{matrix}\right.\Rightarrow \lambda =?[/imath]
Chúc bạn học tốt, có gì không hiểu có thể hỏi lại! :D
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom