Giao thoa ánh sáng

B

boconganh1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng, 2 khe được chiếu sáng đồng thời bởi 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng λ1= 600 nm và λ2= 500 nm. Trên đoạn AB trong vùng giao thoa có tổng cộng 131 vân sáng( gồm 2 vân ở 2 đầu). Số vị trí trùng nhau của 2 bức xạ trên đoạn AB là?Bài này lập tỉ số K1/K2 song viết ra ah?:confused:
 
U

uocmolaplanh95@gmail.com

ban thu xem thu coi nha

k2/k1=6/5\Rightarrowk2=6n, k1=5n
\Rightarrow5n+6n-1=131\Rightarrown=12
co 12 vi tri ma he 2 van trung nhạu
 
B

boconganh1995

Bạn giải thích cho mình chi tiết hơn đk không?m ko hiểu sao lại vậy?
 
L

linh110

Trong một thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng, 2 khe được chiếu sáng đồng thời bởi 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng λ1= 600 nm và λ2= 500 nm. Trên đoạn AB trong vùng giao thoa có tổng cộng 131 vân sáng( gồm 2 vân ở 2 đầu). Số vị trí trùng nhau của 2 bức xạ trên đoạn AB là?Bài này lập tỉ số K1/K2 song viết ra ah?:confused:

Bài này nếu AB đối xứng trên màn thì đáp số là 13
Còn trên đoạn AB thì
-Nếu vân ngoài cùng ko là vân trùng thì đáp số 13
- Vân ngoài cùng là vân trùng thì đáp số 14
 
Top Bottom