Giao thoa ánh sáng

M

minhthong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong TN Y- âng và giao thoa ánh sáng, hai khe cách nhau 0,5 mm và chiếu sáng bằng 1 ánh sáng đơn sắc. Khoảng cách từ 2 khe đến màn quan sát là 2m, trong vùng giũa M và N ( MN vuông góc với vân giao thoa, MN = 2cm) người ta đếm được có 10 vân tối và thấy tại M và N đều là vân sáng. Bước sóng của ánh sáng đơn sắc dùng trong TN này là:
A. 0,4 um
B.0,5 um
C.0,55 um
D.0,6um


:-B
 
H

huyennguyen123

do giữa MN có 10 vân tối và M,N là hai vân sáng nên: i=2/10=0.2 cm=2mm
ta có công thức:
i=D.(lamda)/a
thay số vào ta được lamda=0.5um
 
Top Bottom