Giao thoa ánh sáng

F

flash230194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,38 m đến 0,76m. Tại vị trí vân sáng bậc 4 của ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,76 m còn có bao nhiêu vân sáng nữa của các ánh sáng đơn sắc khác?
A. 3.
B. 8.
C. 5.
D. 4.
 
N

nutter1994

x=(k.lamda.d)/a ban rut het ax/d=klamda
gia su do la 2 vang trung nhau x1=x2 ------>x2=(k.lamda2.d)/a ----->lamda2=ax1/k2d (vi x1=x2)=(a.lamda1.d)/a.k2.d=lamda1/k
thay vao nhe
 
Top Bottom