giao thoa ánh sáng

B

bichdodaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai nguồn kết hợp S1 và S2 cách nhau một khoảng a = 5 mm và cách đều một màn E một khoảng D = 2 m. Quan sát vân giao thoa trên màn, người ta thấy khoảng cách từ vân sáng thứ 5 đến vân trung tâm là 1, 5 mm. Người ta đặt thêm một bản mặt song song L có chiết suất n = 1, 50 và độ dày e = 1 mm trên đường đi của chùm sáng xuất phát từ S1 đến màn. Tính độ dịch chuyển của hệ vân so với trường hợp không có bản L.
 
N

newstarinsky

[TEX]x=\frac{e(n-1).D}{a}=200(mm)[/TEX]

Số lớn quá nhưng công thức thì không sai mà

:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
 
Top Bottom