giao thoa ánh sáng

T

thuylinhvo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm Y âng biết hai khe S1,S2 cách nhau đoạn 0.3 mm màn quan sát cách hai khe 1đoạn D=1.2m chiếu sáng hai khe bằng hỗn hợp ánh sáng gồm hai bước sóng lămda1=0.72um và lămda2 trên màn ta thấy khoảng cách ngắn nhất tữ vân sáng trung tâm đến vân sáng cùng màu với nó (điểm M ) bằng 3.24mm và giữahai vân sáng cùng màu nói trên có 5 vân sáng. Ánh sáng làm thí nghiệm có bước sóng bằng bao nhiêu
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bước sóng của ánh sáng [TEX]\lambda _1=0,72\mu m[/TEX] thì [TEX]i_1=2,88mm[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{i}{i_1}=\frac{3,24}{2,88}[/TEX] không nguyên nên không tìm được đáp án. sai đề
 
Top Bottom